Jun88 – Gà Ba Hàng Vảy Và Những Thông Tin Cần Biết Trong Năm 2022

Khi nói đến gà chọi, có nhiều yếu tố quyết định chất lượng của một con gà chọi khỏe. Có loại gà rất đặc biệt có tới 3 hàng vảy? Vậy gà ba hàng vảy có đặc điểm gì? Hãy cùng Jun88 tìm hiểu chi tiết về gà ba hàng vảy trong bài viết dưới đây nhé.

Gà ba hàng vảy là gì?

Nói một cách đơn giản để dễ hình dung, gà ba hàng vảy nằm trên dùi trống và nằm song song với nhau được gọi là gà ba hàng vảy. Những loài gà này cũng rất hiếm và thỉnh thoảng được tìm thấy ở một con.

Gà ba hàng vảy mang đặc điểm gì cần nhận biết?
Gà ba hàng vảy là gì?

Gà ba hàng vảy được nhiều sư kê coi là võ nhưng rất hay với sở trường là lối chơi khôn khéo và khả năng sử dụng cựa để tùy cơ ứng biến. Loại gà này khi gặp đối thủ to lớn hơn mình cũng khó phân định thắng thua, bởi nếu đối thủ của gà ba hàng vảy có sơ hở thì khả năng thất bại là rất cao. Và nếu bạn giành được con gà này, bạn cũng sẽ già đi và sẽ đau đớn rất nhiều.

Đặc điểm gà ba hàng vảy

Như đã nói, gà chọi có ba hàng vảy, các vảy gà nằm trên cùng một phần cán, xếp thành một hàng dọc. Các vảy này thường có kích thước bằng nhau và nổi rõ nên dễ phát hiện.

Hiện nay, gà ba hàng vảy được chia thành 3 cựa, phân biệt theo cấu trúc điểm gốc của vảy:

  • Loại 1: Gà có vảy chạy lên cựa: vảy cựa. Phần này kéo dài từ đầu ngón tay cái đến móng vuốt của sói và được bảo vệ bằng một mảng vảy khá lớn. Và khi những vảy chạy ngang gối gà là thới hoa đăng. Khi chuồng thành hàng nhỏ hơn so với tường và hàng thì những con gà này được nhiều anh em cho là hàng hiếm và rất khó tìm.
  • Loại 2 là loại vảy gà đi từ ngón trong đến đầu gối gà: Vảy đi từ ngón trong đến đầu gối là gà nội hoa đăng. Kết hợp với vảy ở cựa và hàng vảy hành, loại này cho gà có ba hàng vảy. Giống gà này được xếp vào hàng gà thần, võ, đi đâu cũng thắng.
  • Loại 3 là gà ba hàng vảy, được coi là vảy có giá trị. Loại này có đặc điểm là vảy đóng từ đầu gối trở xuống.

Trong 3 loại vảy gà thì 3 hàng này rất hiếm và khó tìm. Ngay cả với những người chơi mới chưa có nhiều kinh nghiệm, nếu tình cờ phát hiện ra thì cũng khó để nhận ra.

Gà ba hàng vảy tốt hay xấu

Độ hiếm của gà ba hàng vảy là không cần bàn cãi nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đến gà trống như thế nào?

Tìm hiểu về gà ba hàng vảy tốt hay xấu?
Gà ba hàng vảy tốt hay xấu

Sức khỏe gà ba hàng vảy

Gà ba hàng vảy nhìn chung có sức chịu đựng tốt, khả năng ra đòn và chọi gà của gà chọi tốt. Nếu bạn vẫn lấy được con gà trống này từ giống tốt thì nó sẽ ít bệnh tật và có sức đề kháng tốt với nhiều loại bệnh thường gặp ở gà chọi. Điều này góp phần giúp giống gà này được nhiều người chọn làm giống vì nuôi và luyện gà ba hàng giảm công sức đến %.

Khả năng chiến đấu

Những chiến kê có ba hàng vảy nói chung là những chiến kê ưu tú trong đá cựa sắt và đá cựa sắt. Họ có khả năng thực hiện những cú đá nhanh nhẹn, linh hoạt với độ chính xác cao.

Giống gà này còn có một ưu điểm nữa là khá thông minh nên biết tận dụng các tình huống để tạo cơ hội phản công. Chỉ cần đối thủ sơ hở nhỏ, những chú gà chọi này cũng có thể ra đòn quyết định. Gây thương tích nghiêm trọng cho dương vật của đối thủ, thậm chí giết chết họ.

Ba hàng vảy với trường hợp đặc biệt

Khi chiến kê có ba hàng vảy với lớp vảy bên ngoài nằm ở ngón chân cái và ở cả hai bàn chân. Vì vậy, những con gà này được gián xếp vào hạng gà may mắn. Gà này tướng rất tốt, nên các sư kê nên lưu ý nhổ lông ngay khi có cơ hội.

Còn nếu gà trống chỉ có ngoại dặm ở ngón ngoài là tướng xấu, không nên quyết định chơi. Nói chung, gà có 3 hàng vảy đã rất hiếm và những con có dặm cựa càng hiếm hơn. Khi đã có chú gà ba hàng vảy, mọi người hãy sử dụng nó cho công cuộc “làm giàu” của mình.

Gà ba hàng vảy có khó nuôi không?

Có một thực tế bạn nên biết rằng gà có 3 hàng vảy chỉ là dấu hiệu đặc biệt và chỉ xuất hiện ở một hoặc một số ít gà. Đây không phải là một giống hoặc nhiều loại gà cụ thể. Vì vậy, việc chăm sóc và nuôi những chú gà này không quá khó.

Những con gà ba hàng vảy có khó nuôi hay không?
Gà ba hàng vảy có khó nuôi không?

Sư kê chỉ cần đảm bảo rằng gà của mình được ăn uống đầy đủ. Môi trường sống đảm bảo vệ sinh, điều kiện đi kèm với một chương trình tập luyện ổn định. Bạn cũng cần chủ động phòng bệnh cho gà ngay từ khi còn nhỏ. Đừng quên bổ sung vitamin, chất điện giải và khoáng chất, v.v. để tăng sức đề kháng cho đàn gà của bạn.

Có lẽ bài viết trên của Jun88 đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về gà ba hàng vảy phải không nào? Nếu may mắn nhìn thấy những chú gà này, bạn nên nhanh tay sở hữu chúng. Đây sẽ là chú gà trống giúp bạn có khả năng chiến thắng cao hơn khi tham gia các trận đá gà.

Viết một bình luận